Subscribe:

วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2555


ส่วนประกอบ
เนื้อเป็ดสับ............... ถ้วย
เครื่องในเป็ด............... พวง
กระเทียม................... 20 กลีบ
หัวหอมแดง................ 20 หัว
ตะไคร้หั่น................... ต้น
หัวข่า...................... แว่น
ข้าวคั่ว................... ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี ................ช้อนชา
เกลือ................. ช้อนชา
น้ำมะนาว................. ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดทอด .....พอประมาณ
พริกขี้หนูทอด....พอประมาณ ตามชอบ
ใบสะระแหน่... 1  ถ้วย
..
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ  นำเอากระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ คั่วให้สุกหอม จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียด..พักไว้
2. นำเครื่องในเป็ดล้างให้สะอาดน้ำไปต้มให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ......พักไว้
3. นำเป็ดที่สับไว้ใส่หม้อตั้งไฟ รวนพอสุก ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงเคล้าให้ทั่ว ยกลงใส่เครื่องในเป็ดปรุงรสด้วย.....เกลือ น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว พริกป่น เคล้าให้ทั่วชิมรส....โรยด้วย พริกขี้หนูทอด ใบมะกรูดทอด ใบสะระแหน่เด็ดใบ...ตามชอบ เป็นอันเรียบร้อย....ลาบจานเด็ด พร้อมทานครับ
แหล่งที่มา.. oknation.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น